Sơn Hans chung tay xây dựng nhà bán trú – Tiểu học Trung Lý, Mường Lát.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Chung tay xây trường cho trẻ vùng cao Trung Lý”

Bằng trách nhiệm và cái tâm hướng đến cộng đồng, những ngày đầu tháng 05 vừa qua  Sơn Hans đã có hoạt động vô cùng ý nghĩa. Đó là hỗ trợ toàn bộ việc sơn  nhà bán trú cho các em trường tiểu học Trung Lý – Bản táo – Mường Lát – Thanh Hóa.

Là một trong những xã nghèo giáp biên,  đời sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn. Từ trung tâm xã Trung Lý đi đến bản xa nhất của xã cũng phải đi hết cả ngày đường. Chính vì thế, con em của các gia đình ở bản xa muốn đi học thì phải trọ học tại những lều lán gần trường do phụ huynh tự dựng lên. Những túp lều tạm này được dựng lên bằng thân tre nứa, lợp bằng lá cọ chỉ che được mưa nắng chứ không chống chọi lại được cái lạnh thấy xương của mùa đông, cái oi nồng của mùa hè nắng nóng. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của các em. Có được mái nhà bán trú khang trang đó là niềm ước ao mong mỏi của tất cả các thầy cô, các em học sinh và người dân nơi đây.

Những căn nhà tạm của học sinh Tiểu học Trung Lý

Bằng sự nhiệt tình của nhóm vận động “Trái tim Trung Lý”, bằng tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước, với sự đóng góp công sức của bà con địa phương cùng các phụ huynh học sinh,  tháng 03/2014 Công trình nhà tạm trú cho Tiểu học Trung Lý đã chính thức được triển khai và sau gần 2 tháng, công trình đã trong giai đoạn hoàn thiện.

Chia sẻ cùng sự nỗ lực bền bỉ của nhóm vận động, bằng trách nhiệm  với xã hội và hơn hết cả là sự mong muốn mang đến những gì tốt đẹp nhất cho thế hệ tương lai, được sự đồng thuận của Chính quyền địa phương và Ban giám hiệu nhà trường, Sơn Hans đã hỗ trợ 100% khối lượng sơn và một ngày lao động.

Phối hợp cùng nhóm tình nguyện “Trái tim Trung lý” là anh chị em đang làm việc tại Hans – chi nhánh Thanh Hóa. 

Sau một ngày lao động miệt mài, công trình nhà bán trú trường tiểu học Trung lý, Mường Lát đã được khoác lên mình một bộ áo tinh tươm, sẵn sàng chờ đón năm học mới cùng các em nơi vùng viễn biên tổ quốc.

0888.638.558